Chính vì số lượng người khổng lồ như vậy mà facebook là thị trường tiềm năng hấp dẫn để kinh doanh. Nhưng để tiếp cận khách hàng nhằm tăng doanh thu thì cần phải có cách bán hàng trên facebook hiệu quả. Vậy có những cách bán hàng trên facebook nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Post bài và hình ảnh trên facebook

6-cach-ban-hang-facebook-don-gian-tang-doanh-thu

Hình thức quảng cáo facebook phổ biến hiện nay đang được sử dụng nhiều nhất cho nhu cầu quảng bá sản phẩm, tìm kiếm khách hàng là post bài. Hai yếu tố quan trọng quyết định thành công của dạng quảng cáo này chính là nội dung và hình ảnh.

Để có một bài quảng cáo hay và hấp dẫn thì đòi hỏi nội dung bài viết của bạn phải hấp dẫn, gây ấn tượng, đánh trúng tâm lý khách hàng. Bạn nên thể hiện thông tin về sản phẩm, thông điệp quảng cáo cùng với những lời kêu gọi hành động trong phần nội dung văn bản này.

Đồng thời, hình ảnh quảng cáo cũng sẽ góp phần giúp doanh nghiệp bạn thuyết phục người dùng đến với một quyết định mua hàng nhanh chóng hơn. Khi làm quảng cáo bài post, bạn cũng được quyền lựa chọn mục tiêu để hiển thị, đối tượng mục tiêu được nhắm dựa trên độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, vị trí, hành vi, sở thích…

2. Quảng cáo facebook video

Cách bán hàng trên facebook hiệu quả không kém đó chính là video. Facebook trong thời gian qua đang được tập trung phát triển nâng cấp mảng video. Vì lẽ đó mà chúng ta có thể đoán biết được phần nào đó mức hiệu quả mà những video quảng cáo có thể mang lại. Cụ thể các doanh nghiệp sẽ dễ dàng quảng cáo video trong việc giới thiệu sản phẩm, truyền tải thông điệp quảng cáo đến với người dùng, cùng với đó là phát triển hình ảnh thương hiệu.

Việc quảng cáo trên facebook ở dạng video này, doanh nghiệp bạn có thể hiển thị quảng cáo trên dòng bản tin của người dùng, tương tự như các bài viết quảng cáo, bên cạnh đó video quảng cáo còn hiển thị ngẫu nhiên trong danh sách phát khi người dùng nhấp vào xem một video quảng cáo nào đó. Và video quảng cáo được chèn vào giữa các video đang phát.

3. Quảng cáo App

6-cach-ban-hang-facebook-don-gian-tang-doanh-thu

Dạng hình thức quảng cáo App cũng đang là một trong số các hình thức quảng cáo phổ biến trên phần mềm facebook. Hình thức này đang được khá nhiều các nhà phát triển ứng dụng lựa chọn để giới thiệu các app của mình đến với cộng đồng người dùng di động.

Đối tượng mục tiêu của hình thức này là những người dùng smartphone. Các doanh nghiệp sẽ quảng cáo hiển thị trên facebook người dùng và khi người dùng nhấp vào quảng cáo sẽ được chuyển đến kho ứng dụng đang chứa app đó.

Với hình thức quảng cáo App này thì facebook sẽ tính phí quảng cáo cho mỗi tương tác của người dùng vào quảng cáo. Các ứng dụng game, ứng dụng phục vụ nhu cầu của người dùng rất thích hợp với các cách quảng cáo trên facebook này. Đi kèm trong mẫu quảng cáo cài đặt ứng dụng này sẽ luôn là một nút kêu gọi hành động để khuyến khích những lượt tải về ứng dụng của người dùng.

4. Hướng người dùng truy cập vào trang website

6-cach-ban-hang-facebook-don-gian-tang-doanh-thu

Một cách bán hàng trên facebook khác nữa là hướng người dùng đến web. Hình thức này sẽ giúp doanh nghiệp bạn có thể chuyển hướng người dùng facebook sang trang website cửa hàng của mình.

Nếu như doanh nghiệp bạn có một website cửa hàng chuyên nghiệp, chất lượng thì đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Nội dung quảng cáo sẽ thường là một đoạn nội dung ngắn, một hình ảnh và hình ảnh này sẽ được gắn link liên kết của website cửa hàng. Khi nội dung quảng cáo và nội dung trang đích càng có sự tương đồng liên quan thì điều này sẽ giúp doanh nghiệp bạn đảm bảo được những hành động chuyển đổi của người dùng khi truy cập web.

5. Hình thức quảng cáo tăng like

Với các cách quảng cáo trên facebook hiện nay, bạn đang có thêm một sự lựa chọn để quảng bá cho thương hiệu của mình trên facebook, đó là dạng quảng cáo tăng like. Với hình thức quảng cáo này, bạn sẽ nhanh chóng phát triển được lượng like trên trang fanpage cửa hàng của mình.

Lượng like càng nhiều thì cơ hội để bài đăng tiếp cận với nhiều người dùng sẽ là nhiều hơn và tạo được sự tin tưởng cho người dùng bởi lý do đơn giản, người dùng họ xem những trang fanpage cửa hàng có càng nhiều lượt like thì càng uy tín.

6. Quảng cáo quay vòng

Cách bán hàng trên facebook cuối cùng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đó là bạn sẽ có thể giới thiệu đến khách hàng cùng lúc nhiều sản phẩm, được hiển thị theo thứ tự. Để xem thông tin chi tiết sản phẩm, người dùng họ có thể nhấp vào từng sản phẩm, họ sẽ được chuyển đến trang chi tiết và có thể thực hiện thao tác mua hàng ngay trên đó. Hình thức này phù hợp với các đơn vị đang muốn quảng cáo bán hàng cho nhiều sản phẩm khác nhau trong cùng một chiến dịch nhằm tiết kiệm chi phí và dễ quản lý hơn.

Để bắt đầu các chiến dịch quảng cáo facebook của bạn, hãy liên hệ với Rubic Group để chúng tôi có thể giúp bạn tối ưu hóa chi phí quảng cáo facebook thấp nhất và đem lại hiệu quả tốt nhất cho bạn.

Theo rubicgroup

Bài viết liên quan:

Để chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh trực tuyến thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn chăm sóc website của WEBSITE84.com đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả.

WEBSITE84.com cung cấp dịch vụ quản trị web và chăm sóc web với nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007.

Công ty chăm sóc web Việt Nam

✅ Điện thoại028 6292 1313

✅ Email: support@website84.com

Để lại bình luận của bạn!

.
.
.
.